sua tivi led
sua tivi led
sua tivi led
sua tivi|Sua tivi tai nha|Sua tivi led|Sua tivi lcd sua tivi|Sua tivi tai nha|Sua tivi led|Sua tivi lcd

Sự khác nhau giữa tivi LCD và tivi LED

Hiện nay có rất nhiều sự so sánh và đánh giá giữa 2 dòng tivi công nghệ cao, tivi LCD và tivi LED về nhiều tiêu chí. Là một khách hàng chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để lựa chọn được 1 chiếc tivi khi mà có rất nhiều thông tin nhiều chiều như vậy.Dịch vụ sua tivi LCD sẽ đưa ra một vài tiêu chí để đánh giá giữa 2 dòng tivi này, để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về tivi LED và tivi LCD.

tivi sony

Mỗi một hãng có những ưu điểm nổi trội riêng biệt, cùng khám phá sự khác biệt của tivi LCD và LED:
+ Độ chính xác màu
Với công nghệ đèn nền LED trắng (một màu) thì giữa LCD và LED không thấy sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, với thế hệ đèn nền LED 3 màu RGB mới được ứng dụng trên TV LED của Sony, màu sắc trên LED TV trở nên rực rỡ và trung thực hơn. Đây là điểm mạnh nhất của tivi LED mà hiện giờ chưa hãng nào theo kịp được.
+ Góc nhìn
goc nhin tiviMặc dù LCD đã liên tục được cải thiện góc nhìn những năm gần đây, nhưng đây vẫn là một điểm yếu lớn chủ yếu do bản chất vấn đề công nghệ. LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt ở 30 độ tính từ trung tâm, càng ra ngoài rìa độ tương phản càng giảm. Màn LED đã khắc phục nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ Plasma.
+ Hiển thị chuyển động nhanh

Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh phụ thuộc vào thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi. Kiểu chiếu sáng nền của hai công nghệ này không ảnh hưởng gì đến hai thông số trên, do đó, khi mua màn hình bạn cũng không cần phải so sánh hai thông số này dù chúng là TV LED hay LCD.
+ Tuổi thọ
Các nhà sản xuất đều tuyên bố màn của mình có tuổi thọ 100.000 giờ. TV LED hiện còn quá mới, vì thế chưa thể đo được chính xác về tuổi thọ. Tuy nhiên, dựa vào tuổi thọ của các bóng đèn LED có thể suy ra màn LED TV cũng sẽ “thọ” khá lâu. Tuy nhiên mức độ hư hại thì sửa tivi LED có nhiều khó khăn hơn tivi LCD. Hiện nay các trung tâm sửa tivi LED được mở ra khá nhiều, tuy nhiên tay nghề sửa chữa có thể đáp ứng khách hàng cũng chưa nhiều.
+ Kích cỡ và giá thành
Đây có thể là yếu điểm cửa tivi LED. TV LED hiện thời đang có mặt trên thị trường có kích cỡ từ 46 tới 70 inch. TV LCD truyền thống còn đa dạng hơn, từ 15 tới 65 inch (phiên bản LCD mới nhất của Samsung). Nếu so sánh LCD thường và LED cùng kích cỡ, có thể thấy ngay giá thành cho TV LED vẫn còn đắt nếu không muốn nói là quá đắt. Với giá cả cao nên người dùng vẫn khá đắn đo khi lựa chọn tivi Led.
+ Tiêu thụ điện năng
Mức tiêu thụ điện năng 1 con TV LED giảm 40% so với LCD thông thường.Đây là yếu tố quan trọng khẳng định mặt ưu việt của LED.

Nguồn: sưu tầm : Dịch vụ sua Tivi LCD - sua tivi CRT - sua tivi LED - sua tivi PLASMA tại nhà